009bet
Trang chủ
Giới thiệu
Ban biên tập
Quy trình xuất bản
Các chính sách của tạp chí
Chỉ mục và thành viên
Ấn phẩm
Số hiện tại
Tất cả các số
Tìm kiếm
Hướng dẫn
Hướng dẫn cho Tác giả
Hướng dẫn gửi bài trực tuyến
Bài mẫu
Gửi bài
Tin tức
Tin tức của tạp chí
Hội nghị khoa học
Giới thiệu NIFC
Đăng nhập
/Đăng ký
Vie
Eng
Vie
Trang chủ
Bài báo
Tạp chí
Toàn bộ bài báo
Tập 5 - Số 3 (24/05/2024)
Trang bìa
Mục lục
Bài báo gốc
Nghiên cứu tạo bộ chủng xạ khuẩn bản địa có khả năng phân giải Lindane nhằm hướng tới tạo chế phẩm sinh học xử lý đất tồn dư thuốc trừ sâu để phục vụ sản xuất nông nghiệp an toàn
PDF
Lưu Trần Đông
,
Vũ Sơn Tùng
,
Vũ Hà Phương
,
Hoàng Quỳnh Anh
,
Trần Thị Quỳnh Trang
,
Nguyễn Thị Yến
,
Nguyễn Hồng Minh
,
Trần Thị Thanh Huyền
,
Nguyễn Kim Nữ Thảo
,
Phạm Thế Hải
Trang: 183-195
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 581
|
Download: 922
Đánh giá chỉ tiêu an toàn tổng số chất bay hơi thôi nhiễm trong hộp xốp đựng thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh
PDF
Bùi Thị Kiều Anh
,
Lê Thị Kim Hồng
,
Nguyễn Đoàn Diễm Ngọc
,
Lâm Trần Vân Anh
,
Lê Thị Ngọc Hạnh
Trang: 196-206
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 422
|
Download: 869
Bước đầu khảo sát ô nhiễm vi nhựa trong một số mẫu muối gia vị thu mua tại thành phố Hà Nội
PDF
Lê Như Đa
,
Phùng Thị Xuân Bình
,
Hoàng Thị Thu Hà
,
Dương Thị Thủy
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
,
Nguyễn Thị Minh Lợi
,
Lê Thị Phương Quỳnh
Trang: 207-216
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 571
|
Download: 258
Thực trạng nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học có vốn đầu tư trong nước - tỉnh Hưng Yên năm 2019
PDF
Đỗ Mạnh Hùng
,
Nguyễn Thanh Long
Trang: 217-225
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 396
|
Download: 559
Đánh giá tính an toàn trong 28 ngày của cao khô Ba Kích
PDF
Vương Duy Tiến
,
Nguyễn Thị Liên
Trang: 226-234
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 352
|
Download: 353
Escherichia coli sinh enzym β-lactamase phổ mở rộng và đề kháng colistin phân lập từ người khỏe mạnh và bệnh phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh
PDF
Nguyễn Đỗ Phúc
,
Nguyễn Lý Hoàng Ngân
,
Nguyễn Ngọc Toàn
,
Huỳnh Thị Thanh Truyền
,
Vũ Thị Thanh Thủy
,
Ngô Mỹ Lan
,
Nguyễn Phạm Ngọc Dung
,
Lâm Thanh Nhàn
,
Nguyễn Thị Thảo Ly
Trang: 235-242
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 530
|
Download: 623
Xác định glucosamine trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp CE-C4D
PDF
Đặng Thị Huyền My
,
Nguyễn Thị Ngọc Ly
,
Đỗ Yến Nhi
,
Vũ Tùng Lâm
,
Đinh Thị Dịu
,
Kiều Thị Lan Phương
,
Hoàng Quốc Anh
,
Trần Cao Sơn
,
Nguyễn Thị Minh Thư
,
Nguyễn Quang Huy
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
Trang: 243-255
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 443
|
Download: 888
Thực trạng ô nhiễm hóa học trong một số thực phẩm thông dụng tại huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình năm 2021
PDF
Nguyễn Thanh Hiếu
,
Ninh Thị Nhung
,
Phạm Thị Kiều Chinh
Trang: 256-264
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 464
|
Download: 701
Đặc điểm các vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn từ năm 2010-2020
PDF
Phạm Thị Tuyết Mai
,
Nguyễn Tấn Hải
Trang: 265-278
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 420
|
Download: 988
Khảo sát tình trạng nhiễm và tỷ lệ kháng kháng sinh của Escherichia coli trong thịt lợn và thịt gà tại một số chợ ở thành phố Buôn Ma Thuột năm 2021
PDF
Tưởng Quốc Triêu
,
Đỗ Thị Thu Hương
,
Nguyễn Thị Kim Huệ
,
Trương Thị Thu
Trang: 279-290
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 487
|
Download: 1337
Xác định đồng thời acetyl vardenafil, homosildenafil, hydroxy acetildenafil và mirodenafil bằng phương pháp CE-C4D
PDF
Hoàng Thị Lan Anh
,
Nguyễn Thị Oanh
,
Đinh Thị Dịu
,
Đỗ Yến Nhi
,
Phạm Gia Bách
,
Vũ Thị Trang
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
,
Lê Thị Hồng Hảo
Trang: 291-302
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 496
|
Download: 1109
Khảo sát một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm của nguyên liệu tươi sống tại các bếp ăn tập thể nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2021
PDF
Đặng Chính
,
Huỳnh Thị Thu Diệu
,
Văn Thị Diệu Linh
,
Mai Văn Thanh
,
Nguyễn Tiến Quang
,
Bùi Đức Nhiên
,
Lâm Thị Ni Na
,
Bùi Thị Xuân Huệ
,
Nguyễn Thị Cẩm Lệ
Trang: 303-309
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 462
|
Download: 1408
Xác định đồng thời ethylene oxide và 2-chloroethanol trong thực phẩm bằng sắc ký khí ghép khối phổ ba tứ cực kết hợp với chiết mẫu QuEChERS
PDF
Dương Nguyên Nguyễn Nữ
,
Trương Văn Nhân
,
Lê Thanh Tâm
,
Nguyễn Thành Duy
,
Lý Tuấn Kiệt
,
Nguyễn Văn Đông
Trang: 310-322
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 883
|
Download: 823
Xây dựng phương pháp phát hiện và định lượng vi khuẩn Bacillus subtilis bằng kỹ thuật realtime PCR
PDF
Đặng Thị Hường
,
Trần Hồng Ba
,
Lê Thành Long
,
Nguyễn Văn Cường
,
Ninh Thị Hạnh
,
Nguyễn Thành Trung
,
Nguyễn Thị Xuân Hường
,
Lê Thị Hồng Hảo
Trang: 323-334
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 677
|
Download: 920
Nghiên cứu thực trạng ô nhiễm một số thực phẩm qua giám sát mối nguy tại tỉnh Nam Định từ năm 2017 đến 2021
PDF
Lê Lợi
,
Vũ Thùy Linh
Trang: 335-341
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 412
|
Download: 584
Xác nhận giá trị sử dụng của phương pháp PCR phát hiện Campylobacter jejuni và Campylobacter coli trong sữa bột
PDF
Nguyễn Đỗ Phúc
,
Nguyễn Lý Hoàng Ngân
,
Lê Thị Hiên
,
Ngô Thanh Phong
,
Trần Bảo Trâm
,
Nguyễn Ngọc Thanh Hiền
,
Nguyễn Thị Thanh Trúc
,
Hoàng Hoài Phương
Trang: 342-348
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 432
|
Download: 1044
Khảo sát khả năng ức chế nấm men của acid sorbic và cyclohoheximide ứng dụng vào quy trình định lượng Lactobacillus spp. trong chế phẩm sinh học probiotic
PDF
Trương Huỳnh Anh Vũ
,
Nguyễn Hoàng Khuê Tú
,
Lương Sơn Tùng
,
Huỳnh Yên Hà
,
Chu Vân Hải
Trang: 349-360
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 382
|
Download: 568
Phân lập và xác định đặc tính của các vi khuẩn acetic trong trà Kombucha
PDF
Đinh Thị Ngọc Mai
,
Nguyễn Hà Vân
,
Trần Hữu Phong
,
Nguyễn Thành Trung
,
Nguyễn Kim Nữ Thảo
,
Nguyễn Hồng Minh
Trang: 361-371
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 548
|
Download: 1667
Kiểm soát dư lượng ethylene oxyde trong sản xuất thực phẩm xuất khẩu tại Công ty TNHH CJ Foods Việt Nam
PDF
Nguyễn Hương Giang
,
Nguyễn Thị Yến Nhi
,
Phan Anh Việt
,
Nguyễn Thị Hồng Phúc
Trang: 372-380
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 426
|
Download: 476
Kiến thức, thực hành trong phòng chống ô nhiễm hóa học vào thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và người tham gia quản lý an toàn thực phẩm tại huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình năm 2021
PDF
Nguyễn Thanh Hiếu
,
Ninh Thị Nhung
,
Phạm Thị Kiều Chinh
Trang: 381-389
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 332
|
Download: 416
Xác định hàm lượng adenosin và cordycepin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe lưu hành trên thị trường Hà Nội
PDF
Nguyễn Thành Đạt
,
Nguyễn Thị Hồng Hạnh
,
Đàm Thị Thu
,
Nguyễn Văn Hiếu
,
Lại Thị Phượng
,
Dương Thế Bắc
Trang: 390-401
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 540
|
Download: 800
Bước đầu xây dựng và đánh giá phương pháp xác định đồng thời độc tố vi nấm trong ngũ cốc bằng kỹ thuật sắc ký lỏng ghép nối khối phổ
PDF
Nguyễn Hữu Vinh
,
Nguyễn Hồng Thảo
,
Nguyễn Công Tuấn
,
Trần Vương Đức Nghĩa
,
Hồ Trần Ngọc Quyên
,
Nguyễn Hữu Tín
,
Nguyễn Thành Công
,
Ngô Quốc Việt
Trang: 402-413
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 385
|
Download: 913
Khảo sát mức độ nhiễm nấm mốc và aflatoxin trong ngô, lạc ở một số hộ gia đình thuộc 3 huyện Ea H’Leo, Cư M’Gar, Kroong Pắc tại tỉnh Đắk Lắk năm 2016
PDF
Nguyễn Vũ Thuận
,
Đặng Oanh
,
Nguyễn Thị Thanh Mai
,
Đặng Thị Khuyên
Trang: 414-421
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 341
|
Download: 800
Phát triển phương pháp GC-MS xác định hàm lượng benzen trong một số sản phẩm thực phẩm có chứa đồng thời muối benzoat và acid ascorbic
PDF
Nguyễn Như Thượng
,
Lê Thị Thúy
,
Nguyễn Thị Phương Thảo
,
Vũ Ngân Bình
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
,
Trần Cao Sơn
,
Vũ Thị Trang
Trang: 422-432
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 579
|
Download: 1167
Nghiên cứu ứng dụng thiết bị phân tích thủy ngân trực tiếp (DMA-80) xác định nhanh hàm lượng thủy ngân tổng số trong các mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe
PDF
Nguyễn Thị Trang
,
Nguyễn Thị Vân Anh
,
Đinh Viết Chiến
,
Trần Hoàng Giang
,
Lữ Thị Minh Hiền
,
Nguyễn Minh Châu
Trang: 433-442
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 427
|
Download: 1027
Thẩm định phương pháp xác định hàm lượng chì và cadmi trong hoa đậu biếc (Clitoria ternatea) tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS
PDF
Nguyễn Kim Đông
,
Phạm Huyền Trang
,
Nguyễn Văn Bá
,
Hà Phương Thảo
,
Nguyễn Thị Thu Thảo
,
Võ Thị Kiên Hảo
,
Lê Nguyễn Tường Vi
Trang: 443-450
|
Ngày đăng:
24/05/2024
|
Counter: 617
|
Download: 1028
Định lượng đồng thời 1-[(2-chlorophenyl) methyllimino methyl] cyclopentanol hydroclorid và 2-Hydroxy-2- (o-chloro phenyl) cyclohexanon, hai tiền chất của ketamin, trong nước thải bằng LC-MS/MS
PDF
Tống Thị Thanh Vượng
,
Trương Mạnh Cường
,
Nguyễn Xuân Trường
,
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
,
Đặng Thị Ngọc Lan
,
Phạm Thị Thanh Hà
,
Trần Nguyên Hà
,
Vũ Ngân Bình
Trang: 451-461
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 406
|
Download: 812
Tầm soát các chất hóa dược tổng hợp: ức chế PDE5, kháng viêm, giảm đau, giảm cân trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng LC-MS/MS
PDF
Nguyễn Trọng Linh
,
Cao Hữu Nghĩa
,
Châu Vĩnh Thị
Trang: 462-473
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 587
|
Download: 1106
Xác định hàm lượng chlorate và perchlorate trong mẫu cá tra bằng phương pháp sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)
PDF
Huỳnh Thị Ngọc Liên
,
Cô Hồng Sơn
,
Nguyễn Văn Luy
Trang: 474-487
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 496
|
Download: 1164
Xác định taxifolin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao với detector UV-Vis
PDF
Nguyễn Thị Quế Mai
,
Đỗ Thị Hòa
,
Ngọ Thị Thu Phương
,
Phạm Nguyệt Cầm
Trang: 488-497
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 342
|
Download: 735
Thực trạng ô nhiễm Coliform, E. coli trong các mẫu thức ăn được chế biến tại các bếp ăn tình thương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số yếu tố liên quan
PDF
Lê Hồng Sơn
,
Đỗ Kim Anh
,
Trịnh Lê Vân
Trang: 498-506
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 358
|
Download: 494
Xác định hàm lượng tinh bột bền trong nền mẫu thực phẩm bằng phương pháp enzyme
PDF
Đoàn Thu Thương
,
Mạc Thị Thanh Hoa
,
Trần Hùng Sơn
,
Cao Công Khánh
Trang: 507-515
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 539
|
Download: 1504
Tình hình chất lượng một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa dược liệu được kiểm nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2021
PDF
Phan Văn Chung
,
Ngô Hoa Lư
,
Phạm Thị Ngọc Nhung
,
Nguyễn Thị Huỳnh Trang
,
Hà Minh Hiển
,
Đỗ Hữu Tuấn
,
Trần Việt Hùng
Trang: 516-524
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 362
|
Download: 1259
Khảo sát mức độ nhiễm Listeria monocytogenes trên rau má và đồ uống nước rau má tươi tại khu vực Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
PDF
Nguyễn Thị Thanh Hải
,
Lê Nhã Uyên
,
Phạm Thu Thủy
Trang: 525-532
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 357
|
Download: 361
Thiết lập quy trình xử lý mẫu mật ong để thu nhận ADN trực tiếp cho việc phát hiện nhanh Clostridium botulinum typ B
PDF
Trần Thị Minh Nguyệt
,
Bùi Thị Thanh Thảo
,
Jordan Duy Nguyễn
,
Tăng Thị Nga
,
Nguyễn Thùy Trâm
,
Phạm Bảo Yên
Trang: 533-541
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 529
|
Download: 909
Cảm biến phân tích Sudan dựa trên vật liệu Ni/Graphen biến tính điện cực mực in Carbon
PDF
Lương Thị Thùy Dung
,
Nguyễn Anh Tuấn
,
Nguyễn Văn Thức
,
Nguyễn Xuân Hoàn
,
Nguyễn Xuân Viết
Trang: 542-552
|
Ngày đăng:
05/10/2022
|
Counter: 355
|
Download: 568
Gửi bài