009bet
Trang chủ
Giới thiệu
Ban biên tập
Quy trình xuất bản
Các chính sách của tạp chí
Chỉ mục và thành viên
Ấn phẩm
Số hiện tại
Tất cả các số
Tìm kiếm
Hướng dẫn
Hướng dẫn cho Tác giả
Hướng dẫn gửi bài trực tuyến
Bài mẫu
Gửi bài
Tin tức
Tin tức của tạp chí
Hội nghị khoa học
Giới thiệu NIFC
Đăng nhập
/Đăng ký
Vie
Eng
Vie
Trang chủ
Bài báo
Tạp chí
Toàn bộ bài báo
Tập 7 - Số 3 (30/09/2024)
Trang bìa
Mục lục
Bài báo gốc
Tổng hợp chấm lượng tử carbon pha tạp nitơ (N-CQDs) bằng phương pháp thuỷ nhiệt hỗ trợ vi sóng định hướng ứng dụng trong phân tích tyramin
PDF
Trần Bảo Trâm
,
Trần Ngọc Bích
,
Trần Tiến Đạt
,
Trần Đông Dương
,
Vũ Duy Tùng
,
Chu Thị Huệ
,
Phạm Gia Bách
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
,
Phạm Thị Ngọc Mai
Trang: 155-167
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 47
|
Download: 56
Xác định hàm lượng một số chất nhóm NSAIDs trong thịt bằng sắc ký lỏng ghép nối khối phổ hai lần (LC-MS/MS)
PDF
Phùng Công Lý
,
Trần Trung Thành
,
Nguyễn Thị Hồng Ngọc
,
Trần Vũ Đức
,
Nguyễn Thị Thùy Linh
Trang: 168-181
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 60
|
Download: 68
Xác định tỷ lệ nhiễm và tính kháng kháng sinh của
Enterococcus
spp. phân lập từ thịt lợn và thịt gà trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội
PDF
Hoàng Minh Đức
,
Trần Thị Khánh Hoà
,
Phạm Thuỳ Linh
,
Hoàng Minh Sơn
Trang: 182-194
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 50
|
Download: 41
Xác định deoxynivalenol và các chất chuyển hóa trong ngô bằng LC-MS/MS
PDF
Bùi Cao Tiến
,
Nguyễn Thị Hồng Ngọc
,
Nguyễn Quang Huy
,
Lê Thị Lan Hương
,
Vũ Ngân Bình
Trang: 195-211
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 72
|
Download: 56
Nghiên cứu định lượng cynarin trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa actiso bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
PDF
Mạc Thị Thanh Hoa
,
Lê Tuyết Chinh
,
Nguyễn Thị Vân Anh
,
Bùi Trọng Huy
,
Nguyễn Văn Khoa
,
Nguyễn Quang Hùng
,
Cao Công Khánh
,
Nguyễn Đức Thanh
Trang: 212-225
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 65
|
Download: 62
Xác định đồng thời picroside I và picroside II trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp sắc kí lỏng hiệu năng cao sử dụng detector PDA
PDF
Đỗ Yến Nhi
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
,
Phạm Minh Phương
,
Trịnh Yến Nhi
,
Lê Thị Thúy
,
Vũ Thị Trang
Trang: 226-236
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 57
|
Download: 38
Đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm trong thịt heo tươi phân phối ở địa bàn quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
PDF
Huỳnh Thị Phương Loan
,
Nguyễn Bảo Lộc
,
Nguyễn Thị Như Mai
Trang: 237-250
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 43
|
Download: 36
Tổng quan về phương pháp phân tích và sự có mặt của các chất ô nhiễm hữu cơ trong rác thải từ thuốc lá
PDF
Nguyễn Huy Dương
,
Nguyễn Lê Thúy Hiền
,
Phạm Hồng Thái
,
Nguyễn Đức Mạnh
,
Lưu Mai Anh
,
Nguyễn Thị Duyên
,
Nguyễn Xuân Thảo
,
Nguyễn Thế Hiếu
,
Kiều Thị Huyền
,
Nguyễn Đức Hiếu
,
Nguyễn Thị Quỳnh Hoa
,
Hoàng Quốc Anh
Trang: 251-263
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 35
|
Download: 42
Thực trạng nhiễm một số vi khuẩn trong thức ăn ở bữa ăn bán trú của trường học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột năm học 2023-2024
PDF
Đỗ Thị Thu Hương
,
Tưởng Quốc Triêu
,
Trương Thị Thu
,
Hoàng Nghĩa Thắng
,
Nguyễn Vũ Thuận
Trang: 264-270
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 63
|
Download: 56
Cảm biến điện hoá phân tích cortisol có độ nhạy cao dựa trên vật liệu graphene xốp trên đế dẻo
PDF
Nguyễn Vân Anh
,
Lê Khánh Toàn
,
Nguyễn Văn Thức
,
Phạm Quang Trung
,
Vũ Ngọc Duy
,
Nguyễn Minh Ngọc
,
Nguyễn Xuân Viết
Trang: 271-281
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 47
|
Download: 33
Đánh giá hàm lượng Arsenic (As) trong gạo và rủi ro sức khỏe ở một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng
PDF
Nguyễn Thị Phương Mai
,
Đinh Thị Dịu
,
Nguyễn Mạnh Khải
,
Phạm Thành Nam
,
Dương Thị Hạnh
Trang: 282-288
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 45
|
Download: 39
Nghiên cứu các đặc tính của mẫu chuẩn chất tạo ngọt (aspartam, acesulfam kali, natri saccharin) trong nước cam
PDF
Bạch Thúy Anh
,
Doãn Văn Kiên
,
Đặng Hữu Cường
,
Nguyễn Thị Hằng
,
Trần Thanh Sơn
,
Đỗ Tất Thành
,
Đỗ Trúc Quỳnh
,
Lê Thị Phương Thảo
Trang: 289-305
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 49
|
Download: 34
Tình hình nhiễm
Staphylococcus aureus
phân lập từ một số mẫu thịt và sản phẩm thịt tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
PDF
Huỳnh Ngọc Trưởng
,
Trần Thị Ngọc Thanh
,
Phan Thị Phượng Trang
Trang: 306-312
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 52
|
Download: 74
Một số ứng dụng của học máy kết hợp với thị giác máy tính, mũi điện tử và phân tích không mục tiêu trong kiểm soát chất lượng thực phẩm
PDF
Nguyễn Mạnh Sơn
,
Nguyễn Đức Phong
,
Bùi Xuân Thành
,
Tạ Thị Thảo
,
Lê Thị Hồng Hảo
,
Nguyễn Đức Thanh
Trang: 313-328
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 53
|
Download: 40
Xác định đồng thời một số kháng sinh nhóm diệt cầu trùng trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)
PDF
Nguyễn Thị Phương Mai
,
Nguyễn Thị Thu Hương
,
Nguyễn Việt Khiêm
,
Lưu Thị Huyền Trang
,
Đặng Thị Ngọc Lan
,
Đỗ Thị Trang
,
Nguyễn Thị Ngân
,
Phạm Hoàng Nguyên
Trang: 329-342
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 48
|
Download: 44
Khảo sát kiến thức và thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên y tế thôn bản tại tỉnh Khánh Hòa năm 2023
PDF
Đặng Hồng Hoa
,
Lê Hiếu Thùy Anh
Trang: 343-357
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 47
|
Download: 37
Tối ưu hóa điều kiện chiết xuất adenosine và cordycepin từ các sản phẩm chứa đông trùng hạ thảo
PDF
Vũ Kim Dung
,
Nguyễn Thị Hồng Nhung
,
Nguyễn Như Ngọc
Trang: 358-368
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 41
|
Download: 44
Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở sản xuất nước uống đóng bình tại khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên năm 2023
PDF
Nguyễn Vũ Thuận
,
Viên Chinh Chiến
,
Tưởng Quốc Triêu
,
Tạ Duy Hùng
,
Đỗ Thị Thu Hương
,
Phạm Thị Kim Dung
Trang: 369-377
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 55
|
Download: 49
Đánh giá chất lượng nguyên liệu và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ chứa cao bạch quả (
Gingko biloba
) tại Việt Nam theo hàm lượng flavonol glycosid và tỉ lệ của một số flavonoid thành phần
PDF
Mạc Thị Thanh Hoa
,
Cao Công Khánh
,
Nguyễn Văn Khoa
,
Nguyễn Quang Hùng
Trang: 378-388
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 50
|
Download: 42
Phân lập, tuyển chọn và định danh vi khuẩn lactic từ củ sen muối chua tại huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang
PDF
Huỳnh Văn Quốc Cảnh
,
Lê Bích Tuyền
,
Danh Trung Tính
,
Trần Thị Tuyết Nhi
,
Hồ Quốc Việt
,
Nguyễn Văn Thuận
Trang: 389-399
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 47
|
Download: 35
Tỷ lệ nhiễm và kháng kháng sinh của vi khuẩn
Pseudomonas aeruginosa
trong thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh
PDF
Ngô Thanh Phong
,
Lê Thị Hiên
,
Hoàng Hoài Phương
Trang: 400-410
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 48
|
Download: 50
Hoạt tính kháng khuẩn và khả năng gây độc tế bào ung thư phổi A549 của nấm Linh chi vàng (Ganoderma colossus)
PDF
Chế Thị Cẩm Hà
,
Huỳnh Như Ý
,
Nguyễn Trọng Nghĩa
,
Nguyễn Minh Trí
,
Nguyễn Việt Thắng
,
Nguyễn Thị Kim Huệ
Trang: 411-419
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 39
|
Download: 40
Nghiên cứu vi khuẩn
Pseudomonas
spp. có nguồn gốc từ thịt lợn và thịt gà
PDF
Lại Trịnh Anh Khoa
,
Từ Hải Hiền
,
Phạm Vũ Việt Dũng
,
Nguyễn Tiến Dũng
Trang: 420-428
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 41
|
Download: 49
Ứng dụng mô hình học máy và học sâu trong nhận dạng và phân loại quả xoài
PDF
Nguyễn Đức Phong
,
Nguyễn Mạnh Sơn
,
Nguyễn Mạnh Hà
,
Bùi Xuân Thành
,
Tạ Thị Thảo
,
Nguyễn Thị Vân Anh
,
Lê Thị Hồng Hảo
,
Nguyễn Đức Thanh
Trang: 429-437
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 55
|
Download: 35
Tình hình ô nhiễm một số chỉ tiêu vi sinh vật và hóa lý trong thực phẩm tại Bắc Giang, giai đoạn 2017-2023
PDF
Dương Thị Hiển
,
Đoàn Thị Thanh Nhàn
,
Quách Văn Linh
,
Phan Thị Thi
Trang: 438-477
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 39
|
Download: 45
Tổng quan về các phương pháp phân tích xơ tiêu hóa trong thực phẩm
PDF
Nguyễn Như Thượng
,
Vũ Thị Trang
,
Đỗ Thị Hồng Thúy
,
Vũ Thị Nhật Lệ
Trang: 448-459
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 60
|
Download: 43
Ứng dụng phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc (CE-C4D) trong xác định glucosamin, vitamin B6 và một số khoáng chất
PDF
Nguyễn Linh Trang
,
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
,
Nguyễn Quang Huy
,
Đỗ Yến Nhi
,
Lưu Thị Huyền Trang
,
Vũ Thị Trang
,
Lê Đức Dũng
,
Hoàng Quốc Anh
,
Phạm Gia Bách
,
Phạm Thị Ngọc Mai
,
Lê Thị Hồng Hảo
,
Nguyễn Thị Ánh Hường
Trang: 460-471
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 44
|
Download: 39
Thực trạng ô nhiễm vi sinh vật trong nước đá dùng liền tại tỉnh Đắk Lắk năm 2022-2023
PDF
Tưởng Quốc Triêu
,
Viên Chinh Chiến
,
Nguyễn Vũ Thuận
,
Tạ Duy Hùng
,
Đỗ Thị Thu Hương
Trang: 472-480
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 47
|
Download: 44
Xác định đồng thời acid carnosic và carnosol trong thực phẩm chứa lá hương thảo bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC–PDA)
PDF
Đỗ Trúc Quỳnh
,
Nguyễn Thanh Mai
,
Đỗ Thị Hồng Thúy
,
Lại Thị Thu Trang
,
Phạm Thị Thanh Hà
Trang: 481-493
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 53
|
Download: 35
Nghiên cứu quy trình tạo mẫu chuẩn kim loại nặng (Pb, Cd, As, Hg) trong rau cải xanh theo phương pháp nhiễm tự nhiên
PDF
Trần Hoàng Giang
,
Đinh Viết Chiến
,
Nguyễn Minh Châu
,
Lê Văn Hà
,
Lữ Thị Minh Hiền
,
Phạm Thu Giang
,
Trần Thị Châm
Trang: 494-505
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 124
|
Download: 118
Định lượng đồng thời một số thành phần chính trong lá quế (
Cinnamomum cassia
) bằng HPLC-PDA
PDF
Bùi Thị Lan Phương
,
Lê Bảo Trâm
,
Quách Huy Hoàng
,
Trần Văn Ơn
,
Nguyễn Thị Kiều Anh
Trang: 506-517
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 51
|
Download: 47
Khảo sát hàm lượng 3 hoạt chất nhóm Ginsenoside trong nguyên liệu và một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa Nhân sâm
PDF
Nguyễn Quang Hùng
,
Mạc Thị Thanh Hoa
,
Nguyễn Văn Khoa
,
Cao Công Khánh
Trang: 518-528
|
Ngày đăng:
30/09/2024
|
Counter: 61
|
Download: 47
Gửi bài