Bìa tạp chí

 

009bet

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm

 

Ngày 22/3/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm”.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia, đại biểu đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các tạp chí khoa học cùng đông đảo nghiên cứu viên của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. 

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tóm tắt sự phát triển của tạp chí trong thời gian qua, gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, đại biểu đã đến tham dự Hội thảo và mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu để Tạp chí ngày càng nâng cao về chất lượng và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 2

PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo phát biểu khai mạc Hội thảo 

Thay mặt Ban biên tập, TS. Trần Cao Sơn, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm đã trình bày Tổng kết hoạt động Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm giai đoạn 2018-2022, đưa ra các tồn tại và thách thức cũng như định hướng phát triển của Tạp chí trong giai đoạn sắp tới. Trong giai đoạn 2018-2022, Tạp chí đã đưa vào sử dụng hệ thống gửi – đăng bài trực tuyến và đã được Hội đồng giáo sư nhà nước ngành Dược, ngành Hóa học – Công nghệ thực phẩm và ngành Sinh học đưa vào danh mục tạp chí được tính điểm. Toàn bộ các bài báo trên tạp chí được xuất bản theo hình thức truy cập mở, tại địa chỉ website của Tạp chí (https://vjfc.nifc.gov.vn/vn) và website của Tạp chí Khoa học Việt Nam Trực tuyến (https://vjol.info.vn/index.php/vjfc). 

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 3

TS. Trần Cao Sơn, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Tổng biên Tập Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm trình bày báo cáo tại Hội thảo

Tại hội thảo, GS.TS. Trần Đại Lâm, Phó tổng biên tập Tạp chí KH&CN Việt Nam đã có bài trình bày về Hội nhập quốc tế - Kinh nghiệm của Tạp chí KH&CN (VJST), theo đó, hiện nay, số lượng các tạp chí khoa học của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế còn rất hạn chế, các Tạp chí muốn hội nhập cần có lộ trình, thời gian. Vì vậy, việc phát triển các tạp chí khoa học trong nước hướng tới đạt chuẩn quốc tế là hết sức cần thiết, thể hiện năng lực, trình độ và mức độ hội nhập của KH&CN Việt Nam. 

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 4

GS.TS. Trần Đại Lâm, Phó tổng biên tập Tạp chí KH&CN Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam chia sẻ về Hội nhập quốc tế - Kinh nghiệm của Tạp chí KH&CN (VJST)

Phát biểu tại Hội thảo, các chuyên gia, đại biểu đưa ra một số kinh nghiệm và giải pháp để Tạp chí có thể định hướng phát triển tốt hơn trong giai đoạn tới. Các đại biểu đã chia sẻ về kinh nghiệm bình duyệt theo tiêu chuẩn quốc tế như đăng ký xét đạt tiêu chuẩn quốc tế như ASEAN Citation Index (ACI), Scopus,…; Giải pháp trong quản trị tạp chí khoa học, kinh nghiệm thu hút bài chất lượng tốt; Đẩy mạnh công tác truyền thông và quảng bá để nâng cao số lượng và chất lượng bài báo gửi về Tạp chí; Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho Tạp chí; Xây dựng và hoàn thiện các quy định và chính sách theo tiêu chuẩn quốc tế…  
Có thể nói, Hội thảo có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần chia sẻ kinh nghiệm, giúp Ban biên tập Tạp chí có những định hướng để nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Trong năm 2023, được sự hỗ trợ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Tạp chí tiếp tục miễn phí đối với các bài báo gửi đăng. Các tác giả có nhu cầu gửi bài đến Tạp chí có thể gửi bài trực tuyến theo website của Tạp chí tại địa chỉ: https://vjfc.nifc.gov.vn/vn hoặc gửi email đến Ban thư ký tạp chí: (ThS. Vũ Thị Thu Hương, điện thoại: 0243.9335735, email: vjfc@nifc.gov.vn)

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 5

GS. TS. Thái Nguyễn Hùng Thu, Trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 6

GS. TS. Phan Tuấn Nghĩa, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 7

GS. TS. Nghiêm Ngọc Minh, Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu góp ý cho Tạp chí

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 8

GS. TS. Nguyễn Công Khẩn, nguyên Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế phát biểu góp ý cho Tạp chí

Hội thảo Nâng cao chất lượng Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - Ảnh 9

PGS. TS. Từ Bình Minh, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và PGS. TS. Nguyễn Thị Kiều Anh, Trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Others

Ảnh Hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” 

Hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” 

Ngày 20/8/2024, Hội thảo "Định hướng và giải pháp phát triển Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” đã vạch ra những giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng Tạp chí, hướng đến hội nhập quốc tế. 

See more
Ảnh “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt và nâng điểm trong Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

“Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt và nâng điểm trong Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

“Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt và nâng điểm trong Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

See more
Ảnh Thư mời gửi bài trên “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” - năm 2024

Thư mời gửi bài trên “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” - năm 2024

Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm (Tạp chí) trân trọng kính gửi các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, học viên… lời chúc sức khỏe và cảm ơn Quý vị đã luôn đồng hành cùng Tạp chí trong thời gian qua.

See more
Ảnh Thư mời gửi bài trên “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” - năm 2023

Thư mời gửi bài trên “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” - năm 2023

Tạp Chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm (Tạp chí) trân trọng kính gửi các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, học viên,… lời chúc sức khỏe và cảm ơn Quý vị đã luôn đồng hành cùng Tạp chí trong thời gian qua.

See more
Ảnh Thư mời gửi bài trên “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” - năm 2022

Thư mời gửi bài trên “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” - năm 2022

Tạp Chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm (Tạp chí) trân trọng kính gửi các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, học viên… lời chúc sức khỏe và cảm ơn Quý vị đã luôn đồng hành cùng Tạp chí trong thời gian qua.

See more
Ảnh Thư mời đăng bài trên Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - năm 2021

Thư mời đăng bài trên Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm - năm 2021

Ban Biên tập Tạp chí trân trọng kính mời quý nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, học viên ở các Trường Đại học, Cơ sở nghiên cứu tham gia viết bài gửi đăng trên Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm các số năm 2021 bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Được sự hỗ trợ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Tạp chí tiếp tục miễn phí đối với các bài báo gửi đăng trong năm 2021.

See more
Ảnh Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm chính thức đưa vào sử dụng website nhận bài, phản biện bài và xuất bản bài trực tuyến

Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm chính thức đưa vào sử dụng website nhận bài, phản biện bài và xuất bản bài trực tuyến

Từ ngày 01/10/2020, Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống nhận bài, phản biện bài và xuất bản bài trực tuyến trên website http://vjfc.nifc.gov.vn/. Tạp chí cũng đã được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN cho bản điện tử với số E-ISSN 2134-9152.

See more
Ảnh “Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt vào Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2020 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

“Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm” được phê duyệt vào Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2020 của Hội đồng Giáo sư nhà nước

Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm đã được phê duyệt vào danh mục của các hội đồng giáo sư Nhà nước ngành Dược học, ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm và ngành Sinh học từ năm 2020.

See more
Ảnh Giới thiệu Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm

Giới thiệu Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm

Tạp chí Kiểm nghiệm và An toàn thực phẩm trực thuộc Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia được thành lập theo giấy phép hoạt động báo in số 644/GP-BTTT ngày 25/12/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Tạp chí có mã số ISNN là 2615-9252.

See more
 Gửi bài